8 Tác dụng của Đông Trùng Hạ Thảo – Được mệnh danh là “Thần Dược” mang lại cực nhiều lợi ích cho sức khỏe

8 Tác dụng của Đông Trùng Hạ Thảo – Được mệnh danh là “Thần Dược” mang lại cực nhiều lợi ích cho sức khỏe

Tác dụng của đông trùng hạ thảo đã được chứng minh ở cả lý thuyết và thực tiễn. Đặc biệt, ở những quốc gia có nền y học cổ truyền phát triển mạnh như Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc…, đông trùng hạ thảo được sử dụng rộng rãi để chữa bệnh và hỗ trợ điều trị cho nhiều căn bệnh khác nhau.

8 Tác dụng của Đông Trùng Hạ Thảo – Được mệnh danh là “Thần Dược” mang lại cực nhiều lợi ích cho sức khỏe

Tác dụng của đông trùng hạ thảo đã được chứng minh ở cả lý thuyết và thực tiễn. Đặc biệt, ở những quốc gia có nền y học cổ truyền phát triển mạnh như Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc…, đông trùng hạ thảo được sử dụng rộng rãi để chữa bệnh và hỗ trợ điều trị cho nhiều căn bệnh khác nhau.

8-tac-dung-cua-dong-trung-ha-thao-1

Đông trùng hạ thảo là gì?

Đông trùng hạ thảo là loại dược liệu được công nhận trong nhiều tại liệu y học trên thế giới. Đây là loại thảo dược hiếm hoi sinh ra từ sự kết hợp của ấu trùng sâu non và nấm Cordyceps Sinensis.

Có rất nhiều tài liệu y học giải thích đông trùng hạ thảo là gì? Thông thường, ấu trùng sâu non sẽ lớn lên và trở thành bướm. Tuy nhiên, một số ấu trùng bị nhiễm nấm Cordyceps Sinensis sẽ không thể lớn lên được nữa. Ấu trùng bị nhiễm nấm do ăn phải bào tử nấm hoặc bị nấm ký sinh ở các lỗ thở. Khi đó, ký sinh trùng nấm Cordyceps Sinensis sẽ hút chất dinh dưỡng từ bên trong cơ thể ấu trùng và lớn lên theo dạng sợi. Theo thời gian, sợi nấm phát triển mạnh sẽ xâm chiếm các mô vật chủ để “toàn quyền” sử dụng dưỡng chất trong cơ thể sâu non.

Đến một thời điểm nào đó (thường là vào mùa hè), nấm thoát ra khỏi xác sâu và vươn lên, phát triển thành đông trùng hạ thảo. Ở thiên nhiên, loại dược liệu quý này thường được tìm thấy trên vùng núi cao ở Tây Tạng, Bhutan và Trung Quốc. Tuy nhiên hiện nay, nó đã được nuôi trồng trên quy mô công nghiệp ở nhiều quốc gia khác trên thế giới.

8-tac-dung-cua-dong-trung-ha-thao-2

8 tác dụng của đông trùng hạ thảo

Tác dụng của đông trùng hạ thảo thường có khả năng phát huy ở cả những người hoàn toàn khỏe mạnh hoặc người đang mắc một bệnh lý nào đó. Hiểu một cách nôm na, người khỏe dùng loại dược liệu này sẽ ngày càng khỏe hơn. Người ốm dùng đến sẽ nhanh hồi phục thể lực.

Vậy cụ thể đông trùng hạ thảo có tác dụng gì? Hãy tìm hiểu 8 công dụng không khác gì “thần dược” đã được giới khoa học chứng minh:

1. Đông trùng hạ thảo có tác dụng gì? Nâng cao sức khỏe thể chất

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành thử nghiệm tác động của đông trùng hạ thảo trong các hoạt động thể chất. Kết quả thử nghiệm cho thấy loại thảo dược này có khả năng cải thiện sự chuyển hóa năng lượng trong các tế bào sống. Hơn nữa, nó còn cải thiện khả năng chịu đựng khi bạn tập thể dục ở cường độ cao.

8-tac-dung-cua-dong-trung-ha-thao-4

2. Công dụng của đông trùng hạ thảo: giảm các triệu chứng mệt mỏi

Các nhà khoa học tiến hành nghiên cứu để theo dõi công dụng của đông trùng hạ thảo đối với chứng mệt mỏi thể chất ở chuột qua hoạt động bơi lội.

Kết quả nghiên cứu cho thấy:

Kéo dài thời gian bơi của chuột
Giảm nồng độ axit lactic huyết thanh, nitơ urê, creatine kinase, aspartate aminotransferase, alanine aminotransferase và malondialdehyd
Tăng hàm lượng glycogen ở gan và cơ
Tăng nồng độ superoxide effutase huyết thanh, glutathione per-oxyase và catalase.
Một nghiên cứu khác được thực hiện ở người để tìm hiểu về công dụng của đông trùng hạ thảo. Kết quả cho thấy, sau khi dùng dược liệu này trong 6 tuần tiên tục, chỉ số VO2max ở tình nguyện viên tăng đáng kể. VO2max là tốc độ tối đa mà ở đó, các cơ, phổi và tim có thể sử dụng oxy một cách hiệu quả trong các hoạt động thể chất. Đây cũng là đơn vị được sử dụng để đo công suất hiếu khí cá nhân của một người.

8-tac-dung-cua-dong-trung-ha-thao-5

3. Tác dụng của đông trùng hạ thảo với phụ nữ: Chống lão hóa

Theo y học cổ truyền, tác dụng của đông trùng hạ thảo với phụ nữ là khả năng chống lão hóa mạnh mẽ. Lý luận này cũng được các nhà khoa học hiện đại chứng minh và công nhận. Một nghiên cứu được thực hiện trên chuột cho thấy những con chuột được nuôi dưỡng bằng loại dược liệu này sống lâu hơn nhiều tháng so với những con chuột dùng giả dược.

Ngoài ra, một số nghiên cứu khác (cũng tiến hành trên chuột) chứng minh đông trùng hạ thảo có thể cải thiện chức năng não và hoạt động của các enzyme chống oxy hóa. Hơn nữa, nó cũng cải thiện chức năng tình dục của những con chuột bị thiến.

Khi tiến hành thử nghiệm ở ruồi giấm, sản phẩm có thành phần đông trùng hạ thảo cũng kéo dài tuổi thọ của loài vật này.

Ngày nay, con người tận dụng tác dụng của đông trùng hạ thảo với phụ nữ để bổ sung hoặc bào chế ra các sản phẩm bồi bổ khí huyết, kéo dài tuổi thanh xuân.

8-tac-dung-cua-dong-trung-ha-thao-6

4. Đông trùng hạ thảo có tác dụng gì? tăng cường hệ miễn dịch

Đông trùng hạ thảo có tác dụng gì? Chất chống oxy hóa là các phân tử bảo vệ tế bào khỏi các tác động có hại bằng cách trung hóa gốc tự do thúc đẩy lão hóa. Thành phần của đông trùng hạ thảo chứa nhiều phân tử có khả năng này. Hơn nữa, các nhà khoa học cũng đã hệ thống được các đặc tính dược lý chống oxy hóa của loại dược liệu này.

Theo đó, chức năng miễn dịch của cơ thể cũng tăng đáng kể khi đông trùng hạ thảo loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể.

5. Tác dụng của đông trùng hạ thảo: Cải thiện chức năng não và tăng cường sức khỏe sinh lực.

Theo truyền thống, người cao tuổi hoặc người mới ốm dậy thường tận dụng công dụng của đông trùng hạ thảo để giảm mệt mỏi. Trong một số trường hợp, những người này còn dùng với mục đích tăng cường sức khỏe và ham muốn.

Nghiên cứu ban đầu cho thấy việc dùng các sản phẩm có đông trùng hạ thảo trong 40 ngày liên tục có thể cải thiện ham muốn ở những người có ham muốn thấp.

Ở vấn đề chức năng não, khi tiến hành kiểm tra tác động của dược liệu trên chuột, các nhà nghiên cứu nhận thấy dược liệu này có tác động trực tiếp đến khả năng tiếp thu và ghi nhớ của chuột. Cụ thể, nó giúp giảm số lượng hành vi bị lỗi (so với tiêu chuẩn của nghiên cứu) ở những con chuột sống lâu năm.

Với những con chuột bị thiến, đông trùng hạ thảo cũng đẩy nhanh tốc độ cương dương vật và kéo dài thời gian xuất_tinh.

Với những bằng chứng này, công dụng của đông trùng hạ thảo giống như thuốc cường dương, tăng cường sinh lực tự nhiên của nam giới.

8-tac-dung-cua-dong-trung-ha-thao-7

6. Chống ᵘⁿᵍ ᵗʰᵘ̛ và chống lại các yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh ᵘⁿᵍ ᵗʰᵘ̛

Gần đây, nhiều nghiên cứu khoa học đã tiến hành để kiểm tra khả năng chống ung thư và các yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh ᵘⁿᵍ ᵗʰᵘ̛ của đông trùng hạ thảo.

Theo đó, chiết xuất từ đông trùng hạ thảo có khả năng chống ung thư bằng nhiều cơ chế khác nhau như điều chỉnh hệ miễn dịch hoặc tạo ra chất khiến tế bào ᵘⁿᵍ ᵗʰᵘ̛ tự chết đi.

Các thử nghiệm trên chuột đã chỉ ra rằng chiết xuất từ loại dược liệu này có tác dụng chống ᵘⁿᵍ ᵗʰᵘ̛ hạch bạch huyết, ᵘⁿᵍ ᵗʰᵘ̛ phổi. Trong khi đó, nghiên cứu ở người chứng minh rằng tùy vào liều dùng, nó có thể ức chế tế bào ᵘⁿᵍ ᵗʰᵘ̛ vú, u̵n̵g̵ ̵t̵h̵ư̵ ̵g̵a̵n̵ hoặc bệnh bạch cầu.

7. Uống đông trùng hạ thảo có tác dụng gì? hỗ trợ kiểm soát b̵ệ̵n̵h̵ ̵t̵i̵ể̵u̵ ̵đ̵ư̵ờ̵n̵g̵

b̵ệ̵n̵h̵ ̵t̵i̵ể̵u̵ ̵đ̵ư̵ờ̵n̵g̵ là tình trạng cơ thể không thể tự sản xuất hoặc đề kháng với in su_lin. Trong khi đó, in.su.lin là hormone truyền glucose đến các tế bào để chuyển hóa thành năng lượng.

Khi cơ thể bạn không được cung cấp đủ i.ns.ul.in, glucose sẽ không thể đi đến tế bào mà tồn đọng lại trong máu. Theo thời gian, lượng đường huyết dư thừa này sẽ dẫn đến những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Vì thế, người mắc b̵ệ̵n̵h̵ ̵t̵i̵ể̵u̵ ̵đ̵ư̵ờ̵n̵g̵ cần theo dõi sát lượng đường trong máu để kịp thời điều chỉnh thói quen ăn, uống.

Uống đông trùng hạ thảo có tác dụng gì? Khi tiến hành nghiên cứu về tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với b̵ệ̵n̵h̵ ̵t̵i̵ể̵u̵ ̵đ̵ư̵ờ̵n̵g̵, các nhà khoa học nhận thấy thành phần của loại dược liệu này có khả năng kiểm soát đường huyết rất tốt. Cụ thể, nó giúp người bệnh giảm cân và không tăng chỉ số đường huyết. Những yếu tố này cho thấy đông trùng hạ thảo là loại thực phẩm hữu ích cho người b̵ệ̵n̵h̵ ̵t̵i̵ể̵u̵ ̵đ̵ư̵ờ̵n̵g̵.

8-tac-dung-cua-dong-trung-ha-thao-8

8. Tác dụng của đông trùng hạ thảo: H̵ỗ̵ ̵t̵r̵ợ̵ ̵đ̵i̵ề̵u̵ ̵t̵r̵ị̵ ̵b̵ệ̵n̵h̵ ̵t̵h̵ậ̵n̵ ̵m̵ã̵n̵ ̵t̵í̵n̵h̵

Bên cạnh khả năng kiểm soát các triệu chứng của b̵ệ̵n̵h̵ ̵t̵i̵ể̵u̵ ̵đ̵ư̵ờ̵n̵g̵., đông trùng hạ thảo còn có thể giúp ngăn ngừa b̵ệ̵n̵h̵ ̵t̵h̵ậ̵n̵ ̵m̵ã̵n̵ ̵t̵í̵n̵h̵ – một biến chứng phổ biến của t̵i̵ể̵u̵ ̵đ̵ư̵ờ̵n̵g̵

Một đánh giá của 22 nghiên cứu thực hiện trên 1.746 người mắc b̵ệ̵n̵h̵ ̵t̵h̵ậ̵n̵ ̵m̵ã̵n̵ ̵t̵í̵n̵h̵ cho thấy, người bệnh được bổ sung đông trùng hạ thảo trong chế độ ăn uống có dấu hiệu cải thiện chức năng thận.

Cụ thể, các nhà nghiên cứu phát hiện chế phẩm từ loại dược liệu quý này có khả năng giảm creatinine huyết thanh, giảm protein niệu và giảm các biến chứng liên quan đến bệnh thận như tăng huyết sắc tố và albumin huyết thanh.

8-tac-dung-cua-dong-trung-ha-thao-9

Tác dụng của đông trùng hạ thảo còn thể hiện trên một số vấn đề khác ở t̵h̵ậ̵n̵, cụ thể như:

Tổn thương t̵h̵ậ̵n̵ do một số loại thuốc khác sinh (n̵h̵i̵ễ̵m̵ ̵đ̵ộ̵c̵ t̵h̵ậ̵n̵ aminoglycoside): Người bệnh thường xuyên dùng thuốc kháng sinh sẽ làm tổn hại đến t̵h̵ậ̵n̵. Lúc này, chiết xuất từ đông trùng hạ thảo có thể làm giảm tổn thương t̵h̵ậ̵n̵ do kháng sinh gây ra.

T̳ă̳n̳g̳ ̳h̳i̳ệ̳u̳ ̳q̳u̳ả̳ ̳đ̳i̳ề̳u̳ ̳t̳r̳ị̳ ̳s̳a̳u̳ ̳k̳h̳i̳ ̳c̳ấ̳y̳ ̳g̳h̳é̳p̳ ̳t̳h̳ậ̳n̳:̳ ̳N̳g̳ư̳ờ̳i̳ ̳b̳ệ̳n̳h̳ ̳v̳ừ̳a̳ ̳t̳r̳ả̳i̳ ̳q̳u̳a̳ ̳c̳a̳ ̳c̳ấ̳y̳ ̳g̳h̳é̳p̳ ̳t̳h̳ậ̳n̳ ̳đ̳ư̳ợ̳c̳ ̳d̳ù̳n̳g̳ ̳c̳h̳i̳ế̳t̳ ̳x̳u̳ấ̳t̳ ̳h̳o̳ặ̳c̳ ̳s̳ả̳n̳ ̳p̳h̳ẩ̳m̳ ̳b̳à̳o̳ ̳c̳h̳ế̳ ̳t̳ừ̳ ̳đ̳ô̳n̳g̳ ̳t̳r̳ù̳n̳g̳ ̳h̳ạ̳ ̳t̳h̳ả̳o̳ ̳l̳i̳ề̳u̳ ̳t̳h̳ấ̳p̳ ̳c̳ó̳ ̳t̳h̳ể̳ ̳n̳g̳u̳y̳ ̳c̳ơ̳ ̳n̳h̳i̳ễ̳m̳ ̳t̳r̳ù̳n̳g̳.̳ ̳H̳ơ̳n̳ ̳n̳ữ̳a̳,̳ ̳l̳o̳ạ̳i̳ ̳d̳ư̳ợ̳c̳ ̳l̳i̳ệ̳u̳ ̳n̳à̳y̳ ̳c̳ò̳n̳ ̳l̳à̳m̳ ̳g̳i̳ả̳m̳ ̳n̳g̳u̳y̳ ̳c̳ơ̳ ̳b̳ị̳ ̳s̳u̳y̳ ̳y̳ế̳u̳ ̳c̳h̳ứ̳c̳ ̳n̳ă̳n̳g̳ ̳t̳h̳ậ̳n̳ ̳ở̳ ̳n̳h̳ữ̳n̳g̳ ̳n̳g̳ư̳ờ̳i̳ ̳v̳ừ̳a̳ ̳c̳ấ̳y̳ ̳g̳h̳é̳p̳ ̳t̳h̳ậ̳n̳.̳

Đông trùng hạ thảo là dược liệu quý, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe người dùng. Tuy nhiên, mọi ý định tận dụng tác dụng của đông trùng hạ thảo phải được thực hiện theo sự hướng dẫn của bác sĩ hoặc thầy thuốc Đông y. Đ̼â̼y̼ ̼l̼à̼ ̼n̼g̼u̼y̼ê̼n̼ ̼t̼ắ̼c̼ ̼q̼u̼a̼n̼ ̼t̼r̼ọ̼n̼g̼ ̼đ̼ể̼ ̼đ̼ả̼m̼ ̼b̼ả̼o̼ ̼b̼ạ̼n̼ ̼k̼h̼ô̼n̼g̼ ̼b̼ị̼ ̼q̼u̼á̼ ̼l̼i̼ề̼u̼ ̼h̼o̼ặ̼c̼ ̼k̼h̼ô̼n̼g̼ ̼b̼ị̼ ̼t̼ư̼ơ̼n̼g̼ ̼t̼á̼c̼ ̼n̼ế̼u̼ ̼đ̼a̼n̼g̼ ̼d̼ù̼n̼g̼ ̼c̼á̼c̼ ̼l̼o̼ạ̼i̼ ̼t̼h̼u̼ố̼c̼ ̼đ̼i̼ề̼u̼ ̼t̼r̼ị̼ ̼b̼ệ̼n̼h̼ ̼k̼h̼á̼c̼.̼

Vừa rồi là bài chia sẻ của Đông Trùng Hạ Thảo Jindo về 8 tác dụng được ví như thần dược của Đông trùng hạ thảo. Nếu thấy bài viết hữu ích bạn hãy chia sẻ thông tin này đến bạn bè và người thân của mình được biết nhé. Đông trùng hạ thảo Bách An Khangxin cám ơn.

Các bài viết của Đông trùng hạ thảo Jindo chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Mua đông trùng hạ thảo ở đâu? Địa chỉ nào bán uy tín?

Hiện tại Đông trùng hạ thảo Bách An Khang là đơn vị nuôi cấy đông trùng hạ thảo trực tiếp tại Đà Lạt hàm lượng cao, nguồn gốc chất lượng đảm bảo 100%, mang lại hiệu quả cao cho người dùng. nhận chuyển hàng toàn quốc nhận được hàng mới phải thanh toán. Hãy gọi tới Hotline: 058.314.6666 – www.zalo.me/0583146666

Email: bachankhang.net@gmail.com

để được tư vấn miễn phí.

Cường Anh Authentic

Sứ mệnh của Cường Anh Authentic là mang tới vóc dáng cân đối cho bất cứ ai mong muốn sở hữu thân hình hoàn hảo. Hãy cùng chúng tôi mang sản phẩm Trà tăng cân/giảm cân tới nhiều khách hàng hơn nữa để họ cũng có thể có được thân hình chuẩn

.
.
.
.